Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” -
Bây giờ là : 07:23 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”

Thứ năm - 05/10/2017 04:24
Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”

SỞ GD&ĐT ĐIỆN BIÊN
TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA
Số:   /KH - THPT TC

Tủa chùa,  ngày    tháng    năm 2017

Tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”

Căn cứ công văn số 4148/BGDĐT-GDTX ngày 08 tháng 9 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017;
        Thực hiện Công văn số 2155/ SGDĐT - GDTXCN ngày 25 tháng 9 năm 2017 về tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”;
        Trường THPT Tủa Chùa xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng  học tập suốt đời năm 2017” như sau:
I. Mục đích yêu cầu
        Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ nhân viên, học sinh, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.
        Đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, khuyến khích Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
II. Thời gian, địa điểm tổ chức
        - Thời gian: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 được phát động từ ngày 02 tháng 10 năm 2017 đến hết ngày 08 tháng 10 năm 2017.
        - Địa điểm: Tại trường THPT Tủa Chùa.
III. Thành phần
        Toàn thể CB-GV-NV và HS toàn trường
IV. Chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
        “ Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”.
V. Nội dung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động
1. Nội dung tuyên truyền
        Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền: “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”.
        Chuyển tải thông điệp đến toàn thể CB-GV-NV và HS toàn trường.
2. Tổ chức các hoạt động
        Phát động toàn thể CB-GV-NV và HS toàn trường tự học tự bồi dưỡng thông qua việc tìm hiểu tri thức từ sách báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội về những vấn đề, lĩnh vực chuyên môn liên quan để nâng cao nghiệp vụ, tay nghề. Để “ Hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”.
        Các tổ chuyên môn tăng cường thao giảng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng yêu cầu học sinh tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu sách để có kiến thức kỹ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.., xây dựng kế hoạch phụ đạo, kế hoạch ôn luyên cho học sinh có kết quả học tập còn thấp.
        Đoàn thanh niên phát động phong trào thi đua học tốt.
        Thư viện nhà trương đổi mới hình thức hoạt động bằng các giải pháp như: sắp xếp, trang trí phòng thư viện thoát mát, sạch đẹp nhằm thu hút người học; tăng cường số lượng và chất lượng sách, xây dựng kế hoạch, đề ra biện pháp khuyến khích học sinh đọc sách, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc.
VI. Tổ chức thực hiện
        Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” hiệu quả thiết thực.
        Các tổ chuyên môn chịu trách nhiệm đôn đốc giáo viên thực hiên kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học theo hướng yêu cầu học sinh tăng cường khả năng tự học tự sáng tạo.
        Đoàn thanh niên phát động phong trào thi đua học tập trong các lớp, khối.
       Bộ phận thư viện phát đọng tuần lễ đọc sách, sắp xếp, bố trí thư viện sạch sẽ, thoáng mát.
Trên đây là kế hoạch hưởng ứng “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2017”, của trường THPT Tủa Chùa. Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:
- Hiệu trường ( để b/c)
- PHT (để c/đạo);
- TCM, ĐTN, CĐ ( thực hiện)
- Web;
- Lưu VT