TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY - “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NĂM 2017 -
Bây giờ là : 23:40 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY - “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NĂM 2017

Thứ hai - 28/08/2017 00:27
TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY - “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” NĂM 2017

Cách đây 57 năm, mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đáp lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của nhân dân ta.

Sinh thời Bác Hồ luôn yêu và gần gũi với thiên nhiên
(Ảnh: baomoi.com)
       Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Tủa Chùa về việc phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2017. Nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc, bảo vệ cây, bảo vệ tài nguyên rừng; đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm  của cản bộ, viên chức , giáo viên và học sinh trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Chiều ngày 25 tháng 08 năm 2017, thầy và trò trường THPT Tủa Chùa với hơn 50 thầy cô giáo và hơn sáu trăm học sinh đã tham gia trồng được hơn một trăm cây xanh dọc tuyến đường hành lang giao thông đoạn Biển Chè Tuyết San tới Biển chào Tủa Chùa.

Ảnh: Thầy và trò trường THPT Tủa Chùa tích cực trong tết trồng cây 2017
   Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2017 giúp các em nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ thanh niên đang sống tại mảnh đất Lịch Sử Điện Biên anh hùng tham gia trồng cây góp phần bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan huyện Tủa Chùa nói riêng và cảnh quan của tỉnh Điện Biên nói chung. Qua đó, giáo dục các em học sinh kỹ năng lao động thực tiễn.

Ảnh: Học sinh hăng hái tham gia “ Tết trồng cây” 2017
        Có thể nói, Tết Trồng cây trở thành nét văn hoá giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của nhân dân ta. Đặc biệt, việc hưởng ứng tết trồng cây năm nay để lại trong lòng thầy và trò trường THPT Tủa Chùa ấn tượng khó phai bởi chúng ta ý hiểu rằng “Bảo vệ, phát triển rừng và mảng xanh huyện Tủa Chùa là góp phần bảo vệ, cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và góp phần tô điểm thêm cho mùa xuân của đất nước”.

Tác giả bài viết: BCH Công Đoàn