Tin giáo dục -
Bây giờ là : 17:51 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

GDTrH - Tổng kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ V, năm học 2017-2018.

Dienbien.edu.vn - Sau 03 ngày diễn ra Cuộc thi ở vòng Lĩnh vực và Toàn cuộc, sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Điện Biên lần thứ V tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Bộ Giáo dục: Đề thi THPT quốc gia 2016 không khác gì so với năm 2015

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết đề thi căn bản không khác gì so với năm 2015, vẫn là khuyến khích thí sinh áp dụng kiến thức học được ở THPT vào điều kiện thực tế, câu hỏi mở không bắt buộc phải trả lời máy móc.

HKH- Hội khuyến học tỉnh tặng thưởng cho giáo viên đạt “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016” 187,5 triệu đồng

dienbien.edu.vn- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên vừa tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016, tại Lễ Bế mạc hội thi, Hội Khuyến học tỉnh đã thưởng 187,5 triệu đồng cho 625 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong đó thưởng cho mỗi giáo viên 300.000 đồng.

Cách xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2016

Theo Bộ GD&ĐT, cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016 thực hiện tương tự năm 2015: Kết hợp sử dụng kết quả điểm bài thi của 04 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận TN.

KHTC - Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII năm 2016

Dienbien.edu.vn: Chiều 24/01/2016, tại nhà thi đấu đa năng tỉnh, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII đã đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Phát động giải thưởng “Sáng tạo xanh” lần thứ nhất

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ nhất. Cuộc thi chính thức diễn ra từ ngày 15/12/2015 cho đến hết ngày 30/6/2016.

GDTrH- Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Bộ GDĐT sẽ tập trung điều chỉnh những quy định về xét tuyển, quy định thời gian nộp rút hồ sơ ngắn hơn, phương thức nộp đơn xét tuyển đơn giản hơn.

Dienbien.edu.vn - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Bộ GDĐT vẫn giữ ổn định như năm trước. Tuy nhiên, sẽ điều chỉnh quy trình xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) để khắc phục những bất cập hạn chế của năm 2015.

Trưởng phòng Giáo dục nhận trách nhiệm để trẻ học ngày rét

Ông Đào Hoài Nam, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ đã nhận trách nhiệm về những thiếu sót, dẫn đến việc học sinh vẫn phải đến trường trong những ngày giá rét.

CNTT&NCKH – Trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng hướng về biển đảo Việt Nam.

Sáng 14/12, Đoàn Trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng, H.Tủa Chùa đã diễn ra lễ chào cờ đặc biệt Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và hưởng ứng phong trào “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Chuẩn thi cử “bó” tư duy đổi mới của giáo viên

Dân trí Chương trình học nặng nên giáo viên làm đủ kiểu như tổ chức thảo luận, đóng giả nhập vai… để tạo hứng thú cho học sinh. Thế nhưng khi kiểm tra, thi cử vẫn áp đặt theo kiểu học thuộc sách giáo khoa nên giáo viên không thể mạo hiểm thay đổi cũng như không còn tâm huyết để đổi mới cách dạy.

Góp ý thi 2016: Cần hợp lý cách tính điểm tốt nghiệp THPT

Dân trí Bộ GD - ĐT phải rà soát, thống kê trên cơ sở dữ liệu toàn quốc, để có những phân tích, đánh giá chính xác ưu khuyết điểm và những vấn đề cần giải quyết trong các kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Giáo dục Lịch sử: Không chỉ “khoán trắng” cho môn Lịch sử

Dân trí ...Cần phân biệt giáo dục lịch sử và môn Lịch sử trong nhà trường phổ thông. Giáo dục Lịch sử là hết sức cần thiết và quan trọng nhưng nhiệm vụ đó không phải chỉ “khoán trắng” cho mình môn Lịch sử…

Cảnh báo kẻ xấu vào trường dụ dỗ, trấn lột của học sinh

Dân trí Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa có công văn cảnh báo các trường học trên địa bàn về tình hình kẻ xấu giả dạng phụ huynh vào trường dụ dỗ, trấn lột tài sản của học sinh.

Thương học trò, phải chấp nhận khác biệt

“Trong tất cả thầy cô mà mình được học, sau mấy chục năm, nhớ đến họ mình thường không nhớ thầy cô đã dạy những gì mà chỉ nhớ lại những dấu ấn về cá tính của họ”.

Kinh nghiệm quý sử dụng CNTT trong dạy học Toán

GD&TĐ - TS Đặng Thị Thu Thủy (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) đề xuất một số biện pháp ứng dụng CNTT, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học môn Toán.