TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2023 -

Thứ ba - 03/10/2023 12:15
TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2023

Trường THPT Tủa Chùa phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023
       Căn cứ công văn số 4864/BGDĐT-GDTX ngày 8/9/2023; Công văn số 4079/UBND-KGVX của UBND tỉnh Điện Biên ; Thực hiện kế hoạch số 2330/KH-SGDĐT ngày 22/9/2023 về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.  Sáng ngày 02/10/2023 trường THPT Tủa Chùa đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Thời gian tổ chức tuần lễ bắt đầu từ 2/10/2023 đến hết ngày 8/10/2023.
      “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng  trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội,  đặc biệt là các em học sinh trong nhà trường; khuyến khích học sinh chủ động học tập thường xuyên, tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Đây cũng là giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Từ đó, triển khai thành công phong trào thi đua “cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 -2030” hợp điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.
      Trường THPT Tủa Chùa đã phát động phong trào “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số" dưới nhiều hình thức, hướng dẫn học sinh cách tự học, hình thành năng lực tự học, học qua Internet, học mọi lúc, mọi nơi…

Phát biểu tại khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, đồng chí Nguyễn Khắc Lợi –Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi toàn bộ  CB, GV, NV và học sinh nhà trường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, ngăn chặn bạo lực học đường. Tập trung nâng chất lượng giáo dục ở các khối, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh”.
Hưởng ứng tinh thần buổi Lễ phát động, đại diện học sinh trường THPT Tủa Chùa đã phát biểu bày tỏ quyết tâm “Học, học nữa, học mãi”, tích cực tự học, học tập suốt đời để hoàn thiện bản thân, cống hiến cho xã hội.

Tuần lễ thực sự là một hoạt động ý nghĩa và bổ ích giúp các em học sinh  của nhà trường hăng hái thi đua học tập, trau dồi đạo đức, nhân cách để trở thành người công dân có ích cho xã hội, tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện; sự hỗ trợ của các phương tiện như máy tính, điện thoại thông minh, tài liệu học tập, thông tin trên mạng internet để không ngừng vươn lên học tập tốt, vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn.

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy Linh

Nguồn tin: Trường THPT Tủa Chùa