BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN ĐẦU NĂM HỌC 2023-2024 -

BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN ĐẦU NĂM HỌC 2023-2024

BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN
ĐẦU NĂM HỌC 2023-2024
     Ngày 24/8/2023, Cụm hoạt động chuyên môn số 5 trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban tuyên giáo huyện ủy huyện Tủa Chùa đã tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị đầu năm học 2023-2024 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các đơn vị trường THPT Tủa Chùa, THCS-THPT Tả Sìn Thàng, THCS-THPT Quyết Tiến, PTDTNT THPT Tủa Chùa, THPT Mùn Chung, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Tủa Chùa.

Toàn cảnh hội nghị bồi dưỡng chính trị
    Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày, trao đổi về một số chuyên đề chính: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Đánh giá của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ đầu nhiệm kì đến nay, dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục học tập Chuyên đề toàn khóa năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, sức mạnh dân tộc, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập trong giai đoạn mới”; Những vấn đề kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tỉnh Điện Biên, kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Thào A Sình- Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy huyện Tủa Chùa báo cáo về những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Đồng chí Vàng A Thành- Phó Trưởng Công an huyện Tủa Chùa khái quát về những vấn đề kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tỉnh Điện Biên
Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường học những quan điểm mới của Đảng, chính sách pháp luật mới của Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Việc tập huấn, bồi dưỡng có vai trò hết sức quan trọng góp phần cập nhật, trang bị từ đó mỗi cán bộ quản lý, giáo viên cần nâng cao nhận thức và hành động để vận dụng sáng tạo, phù hợp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác quản lý, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trong năm học 2023-2024./.

Tác giả bài viết: Phan Thị Hồng Tươi