Học tập và làm theo Bác ở trường THPT Tủa Chùa -
Bây giờ là : 17:45 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Học tập và làm theo Bác ở trường THPT Tủa Chùa

Thứ sáu - 14/03/2014 21:26
Điện Biên TV - Là địa chỉ tin cậy trong hệ thống giáo dục, đào tạo của huyện Tủa Chùa, nhiều năm qua, Chi ủy, Chi bộ trường Trung học phổ thông Tủa Chùa luôn quan tâm đến việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, coi đó là một nhiệm vụ giáo dục trọng tâm, xuyên suốt. Nhờ học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác nên đến nay, chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường đã có nhiều đổi thay.
Học tập và làm theo Bác ở trường THPT Tủa Chùa

Qua trao đổi, cô giáo Hoàng Tuyết Ban - Hiệu trưởng trường THPT Tủa Chùa cho biết: Ngay từ những ngày đầu của năm học 2012 - 2013, nhà trường đã xây dựng kế hoạch “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách cụ thể, bám sát với tình hình thực tế của nhà trường. Để cuộc vận động đi vào chiều sâu, nhà trường đã có nhiều hình thức tuyên truyền về đạo đức và tấm gương của Bác như: Duy trì hệ thống truyền thanh nội bộ để phát các chương trình truyền thanh có chủ đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào đầu giờ học hàng ngày; phát các ca khúc cách mạng, xây dựng nhiều tiết mục văn nghệ về chủ đề Bác Hồ kính yêu...

vxcv
 Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại trường THPT Tủa Chùa giờ đây đã trở thành nếp sinh hoạt quen thuộc

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ được chi bộ nhà trường triển khai một cách toàn diện, không chỉ tập trung vào đối tượng cán bộ, giáo viên, đảng viên mà đặc biệt quan tâm tới toàn thể học sinh trong trường. Coi đó là nhiệm vụ giáo dục tư tưởng đạo đức quan trọng đối với thế hệ trẻ. Nhà trường đã chú trọng chất lượng học tập và giáo dục nhân cách, đầu tư giảng dạy cho các đối tượng học sinh, bám sát chương trình đối với học sinh yếu và trung bình, nâng cao kiến thức kỹ năng đối với học sinh khá, giỏi.

Tư tưởng “Thương yêu con người” của Bác Hồ đã được các thầy, cô giáo thấm nhuần và được thể hiện trực tiếp bằng “Tình yêu thương học sinh”. Nhiều thầy cô giáo đã vượt qua những khó khăn để đến thăm gia đình các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tìm hiểu hoàn cảnh sống, từ đó đề xuất cho tập thể lớp; tổ chức Đoàn và nhà trường có giải pháp giúp đỡ. Khi học sinh chưa ngoan, có học sinh bỏ đến trường, đã có không ít lần các thầy cô giáo phải lặn lội đến nhà, tìm đến nơi học sinh đang tá túc để vận động các em trở lại trường.

Có thể nói, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại trường THPT Tủa Chùa giờ đây đã trở thành nếp sinh hoạt quen thuộc, là hoạt động thường xuyên, liên tục trong các năm học và gắn bó chặt chẽ với việc tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua khác của ngành Giáo dục như: Thi đua “2 tốt”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực… Cũng nhờ tích cực triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà những năm học vừa qua, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những bước đột phá quan trọng. Nhiều năm liền, chi bộ và các tổ chức đoàn thể được huyện ủy, UBND huyện, tỉnh tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong “Sự nghiệp trồng người” ở mảnh đất vùng cao gian khó./.

Phạm Hải - Tiến Thành