CĐN-Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016 -
Bây giờ là : 19:19 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Thứ ba - 15/03/2016 21:33
Tại Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm” và năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày này.
Năm 2016, tiếp tục với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” Ngày Quốc tế Hạnh phúc được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên hưởng ứng tổ chức các hoạt động phù hợp với khẩu hiệu, thông điệp:

- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!

- Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!

- Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!

- Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc!

- Tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ là bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình!

- Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc!

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

Nội dung tuyên truyền: Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016. Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Hình thức tuyên truyền: Thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề trên báo hình, báo in, báo nói, báo điện tử. Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền trên bản tin cộng đồng chủ đề và các khẩu hiệu của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016 tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư. Gắn các hoạt động với các ngày kỷ niệm trong tháng 3 (Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân).

Tổ chức Lễ hội Hạnh phúc theo các nội dung, hình thức: Tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi, hội thi, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao, các hình thức phù hợp khác về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam nói riêng, bao gồm hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội và các vấn đề liên quan. Tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi nam nữ thanh niên theo quy định bảo đảm văn minh, tiết kiệm; tổ chức lễ vinh danh các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững; tổ chức gặp gỡ, giao lưu các mẹ, các chị, các gia đình có thành tích nổi bật góp phần tích cực vào công cuộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; tổ chức triển lãm tranh, ảnh; tổ chức đêm nhạc, đêm thơ, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch…Vận động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, các gia đình tham gia, thực hiện các hoạt động từ thiện, chia sẻ, giúp đỡ nhau, trao nhau niềm vui hạnh phúc./.

Tác giả bài viết: Công đoàn ngành

Nguồn tin: dienbien.edu.vn