Cách xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2016 -
Bây giờ là : 13:47 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Cách xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2016

Thứ tư - 17/02/2016 08:17
Theo Bộ GD&ĐT, cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016 thực hiện tương tự năm 2015: Kết hợp sử dụng kết quả điểm bài thi của 04 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận TN.
Theo Bộ GD&ĐT, cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016 thực hiện tương tự năm 2015: Kết hợp sử dụng kết quả điểm bài thi của 04 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, theo cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015, thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. (Thí sinh không được học môn Ngoại ngữ thì lấy điểm môn thay thế đã được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đồng ý trước đó). Sau đó thí sinh phải cộng điểm trung bình lớp 12 và chia đôi, rồi cộng điểm với ưu tiên.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp cụ thể như sau:

Cách xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2016 - 1

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong năm 2015, bằng tốt nghiệp sẽ không có loại Giỏi, Khá, Trung bình... mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: Theo PV (Infonet)

Nguồn tin: 24h.com.vn