VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ NHÂN KỈ NIỆM 64 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954- 7/5/2018) -
Bây giờ là : 06:19 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Thứ hai - 14/05/2018 09:41
VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ NHÂN KỈ NIỆM  64 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954- 7/5/2018)

Ngày 7/5/1954 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đó là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta, mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới; tạo ra bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh, kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954); buộc thực dân Pháp phải ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Đây cũng là sự kiện quan trọng ghi dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ảnh: Lá cờ chiến thắng tung bay trên nóc hầm tướng de Castries.

Ảnh: Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Chiều ngày 7/5/2018, nhân kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018), tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tủa Chùa, Ban giám hiệu cùng cán bộ giáo viên và các em học sinh trường THPT Tủa Chùa  đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh quên mình làm nên trang sử hào hùng của dân tộc trên mảnh đất Điện Biên Phủ, bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh tại lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ Huyện Tủa Chùa nhà trường:

Thành kính dâng hương lên Đài tưởng niệm

Ảnh: Những nén nhang được thắp trên từng ngôi mộ liệt sỹ là sự tri ân tới những người anh hùng đang yên nghỉ dưới lòng đất mẹ
Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi sâu theo dòng chảy của thời gian nhưng ý nghĩa và giá trị lịch sử của nó vẫn còn nguyên giá trị đối với dân tộc Việt Nam và cả nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới; xứng đáng được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ XX và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc. Hoạt động viễng nghĩa trang liệt sĩ của nhà trường nhân kỉ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ thể hiện truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn” với những chiến sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, đó cũng là bài học giáo dục thiết thực, sâu sắc nhất góp phần quan trọng hình thành nên những phẩm chất tốt đẹp của thế hệ học sinh của nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng – Minh Trường