CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CỦA TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA CHÀO ĐÓN XUÂN KỶ HỢI 2019 -

Thứ hai - 25/02/2019 02:23
CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CỦA TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA  CHÀO ĐÓN XUÂN KỶ HỢI 2019

CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CỦA TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA CHÀO ĐÓN XUÂN KỶ HỢI 2019

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây Tết Nguyên Đán Việt Nam có ý nhĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện sự trường tồn cuộc sống, khao khát của con người về sự hài hòa Thiên - Địa - Nhân.
    Tết Nguyên Đán là sự biểu hiện của mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong tinh thần văn hóa nông nghiệp; với gia tộc và xóm làng trong tính cộng đồng dân tộc; với niềm tin thiêng liêng, cao cả trong đời sống tâm linh...

- Nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống uống nước nhớ nguồn biết ơn những thế hệ đi trước và tạo sân chơi lành mạnh , không khí vui tươi khi đến lớp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tủa Chùa đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng tết kỷ hợi 2019 như viếng nghĩa trang, thăm hỏi hội cựu giáo chức trường, thăm hỏi tặng quà cho người già neo đơn không nơi nương tựa, thăm gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Hội thi gói bánh chưng, giải bóng đá chào xuân Kỷ Hợi 2019.

Một số hình ảnh về hoạt động của trường THPT Tủa Chùa:

Ảnh: Chiều ngày 23 tháng Chạp, Thầy và trò nhà trường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Tủa Chùa

Ảnh: Hội thi gói báng chưng chào xuân 2019 (25/1/2019)

Ảnh: CB-GV-HS trường THPT Tủa Chùa thăm gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xá Nhè (22/1/2019)

Ảnh: Thăm hỏi, động viên chúc tết gia đình Cụ Nguyễn Thị Nhàn (cụ 92 tuổi) ở khu Thắng Lợi 2- Thị trấn Tủa Chùa (30/1/2019).

Ảnh: Thăm gia đình cựu giáo chức (30/1/2019)

Ảnh: Trao 51 suất quà tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn (31/1/2019)

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hằng