Tổ chức tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh CĐ-ĐH năm 2021 -
Bây giờ là : 20:29 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Tổ chức tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh CĐ-ĐH năm 2021

Chủ nhật - 25/04/2021 22:08
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức từ ngày 6-8/7. Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giữ ổn định như năm 2020, địa phương chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi. Quy chế thi có một số điểm sửa đổi, chủ yếu điều chỉnh về kỹ thuật tổ chức thi để tăng tính khách quan và đảm bảo lợi ích cho học sinh. Do đó cần đẩy mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị cùng vào cuộc để tổ chức tốt các khâu của kỳ thi.
 Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác thi TN THPT và tuyển sinh trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 24/4/2021, trường THPT Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT; quy chế tuyển sinh CĐ_ĐH ngành Giáo dục Mầm non năm 2021 cho cán bộ, Giáo viên, nhân viên nhà trường.
         Tại Hội nghị, các CB_GV_NV toàn trường được học tập quy chế thi; hướng dẫn đăng ký dự thi, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TC và diện ưu tiên, khuyến khích, khu vực tuyển sinh, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong kỳ thi. Phần thảo luận, trao đổi ý kiến tiếp theo đã thu được nhiều hỏi - đáp sôi nổi của các thành phần tham dự hội nghị. Các câu hỏi chủ yếu liên quan đến quy chế, nghiệp vụ thi, được đ/c Nguyễn Văn Huynh –BT chi bộ, Hiệu trưởng trả lời, hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết.
Điểm mới của tập huấn là phần làm bài kiểm tra đánh giá qua “Phiếu hỏi về quy chế - Nghiệp vụ” mà Ban tổ chức phát cho đội ngũ CB, GV tham gia tập huấn. Đây là cách làm mới, đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Điện Biên, thể hiện sự nghiêm túc, hiệu quả, đánh giá được mức độ tiếp thu các nội dung trong tập huấn đối với cán bộ tham dự.
         Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huynh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường quán triệt mục đích, ý nghĩa của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm mục đích đánh giá kết quả học tập theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT); lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.
Để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thực hiện 04 bài thi, gồm 03 bài thi độc lập là Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp là: Tổ hợp Khoa học tự nhiên, gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc Tổ hợp Khoa học xã hội, gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với hoc sinh THPT), Lịch sử, Địa lí (đối với học viên GDTX).
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:

Đồng chí: Nguyễn Văn Huynh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp quán triệt các nội dung trong buổi tập huấn.

Tác giả bài viết: THPT Tủa Chùa