HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019 -

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

Chủ nhật - 24/03/2019 11:44
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện kế hoạch số 35/ KH-THPTTC ngày 3/11/2018, từ ngày 26/11/2018 đến ngày 8/3/2019 trường THPT Tủa Chùa tổ chức hội thi GVG cấp trường năm 2018-2019. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của trường THPT Tủa Chùa được tổ chức thường niên. Đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất quan trọng, bổ ích, thiết thực. Hội thi nhằm tuyển chọn những giáo viên có tâm huyết, có tri thức, có năng lực trong giảng dạy, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng nhân tố, chuẩn bị cho kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Qua đó, đánh giá được năng lực của cán bộ quản lý tại các đơn vị trường học trong công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát triển năng lực đội ngũ, chất lượng dạy và học. Từ đó có thể đánh giá toàn diện hơn về phong trào và chất lượng giáo dục của nhà trường.
Hội thi chính là dịp để nhà trường động viên, phát huy tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá chiều sâu, sự vận dụng linh hoạt chuẩn kiến thức, kĩ năng, lựa chọn kiến thức trọng tâm và ý thức tổ chức dạy học tích hợp kiến thức bài học với giáo dục kỹ năng sống cho học sinh… trong đội ngũ giáo viên. Điều này thực sự có ý nghĩa tích cực đối với quá trình thực hiện đổi mới giáo dục.
Tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019, giáo viên lần lượt trải qua 3 vòng thi: Sáng kiến và sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, kiểm tra năng lực giáo viên và thi thực hành. Các tiết thực hành thao giảng được các giáo viên đầu tư về chuyên môn gắn với việc đổi mới PPDH, vận dụng linh hoạt các Kĩ thuật dạy học tích cực thực sự đã mang đến một cơ hội học hỏi, trao đổi chuyên môn có hiệu quả cho các giáo viên trong nhà trường. Trong đó ghi nhận nhiều đồng chí có chuyên môn vững vàng, tạo được những giờ dạy sôi nổi, hấp dẫn.
 Ngày 23/3/2019, trường THPT Tủa Chùa tổ chức tổng kết hội thi GVG cấp trường năm học 2018-2019 , với 13 đồng chí được công nhận GVG cấp trường, trong đó nhà trường đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi.
Một số hình ảnh tổng kết hội thi GVG cấp trường năm học 2018-2019:

Ảnh: Đ/c Nguyễn Khắc Lợi –Phó HT thông qua báo cáo đánh giá hội thi GVG cấp trường năm học 2018-2019

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thơm –Phó HT công bố các quyết định khen thưởng cho GV trong Hội thi

Ảnh: Các đ/c giáo viên được công nhận GVG cấp trường năm 2018-2019

Ảnh: Đ/c Bùi Thị Hằng –GV môn Thể dục (đạt giải nhất) phát biểu

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Huynh –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tổng kết Hội thi

Tác giả bài viết: Tổ Văn Sử