Cụm chuyên môn số 5 tổ chức bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên đầu năm học 2019 -2020 -
Bây giờ là : 14:52 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Chủ nhật - 18/08/2019 03:46

Từ ngày 15 - 17/08/2019 , cụm chuyên môn số 5 tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ đầu năm học 2018 -2019 cho 137 cán bộ quản lí, giáo viên của các đơn vị: Trường THPT Tủa Chùa, Trường PTDTNT THPT Tủa Chùa, Trường THCS& THPT Tả Sìn Thàng, Trường THPT Mùn Chung, Trường THCS & THPT Quyết Tiến, TTGD nghề nghiệp - GDTX huyện Tủa Chùa.
        Tới dự lớp bồi dưỡng chính trị tại nhà văn hóa huyện Tủa Chùa có sự hiện diện của đồng chí Lò Thị Minh Phượng – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên; đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn văn Huynh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tủa Chùa - Tổ trưởng tổ tư vấn cụm CM số 5; các đồng chí là cán bộ quản lí các đơn vị thuộc cụm chuyên môn số 5.

Ảnh: Toàn cảnh lớp bồi dưỡng chính trị đầu năm học 2018-2019

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Huynh –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tủa Chùa, Tổ trưởng tổ tư vấn cụm CM số 5 phát biểu khai mạc
        Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được học tập những nội dung cơ bản của các chuyên đề như: Quy định số 08/ QĐ/TW quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH Trung ương”; Nghị quyết số 35- NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đến đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ảnh: Đ/c Hoàng Tuyết Ban -Ủy viên BTV Huyện Ủy –Phó chủ tịch UBND huyện, giảng viên lớp bồi dưỡng chính trị cho CBQL, GV năm học 2019-2020
        Lớp tập huấn chính trị nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ giáo viên nắm được những quan điểm mới của Đảng, chính sách pháp luật mới của Nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Qua đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên để vận dụng sáng tạo, phù hợp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Bên cạnh nội dung bồi dưỡng chính trị đầu năm, trong hai ngày 16-17/08/2019 tại trường PTDTNT-THPT Tủa Chùa và TTGDNN- GDTX huyện cốt cán cụm chuyên môn số 5 tổ chức 12 lớp tập huấn cho giáo viên theo các nhóm bộ môn. Các nội dung tập huấn, trao đổi thảo luận tập trung vào các vấn đề như: Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông; Đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực người học; phân tích kết quả thi THPTQG 2019 và các giải pháp ôn tập, ôn thi nâng cao chất lượng THPTQG 2020; công tác ôn thi học sinh giỏi….

Bồi dưỡng, sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau đọt bồi dưỡng chuyên môn này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh về các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ tại cụm CM số 5:

Tác giả bài viết: THPT Tủa Chùa