Cụm chuyên môn số 5 tổ chức bồi dưỡng chính trị, chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên đầu năm học 2018 -2019 -
Bây giờ là : 02:31 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Chủ nhật - 09/09/2018 09:44

Từ ngày 13 - 15/08/2018 , cụm chuyên môn số 5 tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ đầu năm học 2018 -2019 cho 137 cán bộ quản lí, giáo viên của các đơn vị: Trường THPT Tủa Chùa, Trường PTDTNT THPT Tủa Chùa, Trường THCS& THPT Tả Sìn Thàng, Trường THPT Mùn Chung và TTGD nghề nghiệp - GDTX huyện Tủa Chùa.
Tới dự lớp bồi dưỡng chính trị tại nhà văn hóa huyện Tủa Chùa có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên; đồng chí Nguyễn văn Huynh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tủa Chùa - Tổ trưởng tổ tư vấn cụm CM số 5; các đồng chí là cán bộ quản lí các đơn vị thuộc cụm chuyên môn số 5.

Ảnh: Toàn cảnh lớp bồi dưỡng chính trị đầu năm học 2018-2019

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Huynh –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tủa Chùa, Tổ trưởng tổ tư vấn cụm CM số 5 phát biểu khai mạc

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên –Báo cáo viên trung ương truyền đạt những nội dung cơ bản của các chuyên đề như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên: Nghị quyết số 19, ngày 25/10/2017, về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động  của các đơn vị sự nghiệp công lập (Hội nghị lần thứ Sáu BCH TW Đảng khóa XII); Các nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy BCH TW khóa XII, bao gồm: Nghị quyết số 27 ngày 21/5/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28 ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Việc học tập chính trị hè năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động cho đội ngũ toàn ngành. Đồng thời bổ sung cho đội ngũ làm công tác giáo dục của tỉnh Điện Biên nhiều kiến thức quan trọng về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng trên các lĩnh vực, cung cấp các thông tin về tình hình phát triển KT-XH của cả nước và địa phương … xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, biết vận dụng linh hoạt những kiến thức được trang bị để làm tốt công tác lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.
Bên cạnh nội dung bồi dưỡng chính trị đầu năm, trong hai ngày 14-15/08/2018 tại trường THPT Tủa Chùa, cốt cán cụm chuyên môn số 5 tổ chức 12 lớp tập huấn cho giáo viên theo các nhóm bộ môn. Các nội dung tập huấn, trao đổi thảo luận tập trung vào các vấn đề như: Thống nhất phân phối chương trình, mẫu giáo án; dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, phẩm chất học sinh; phân tích, đánh giá chất lượng ôn thi THPTQG 2018 và định hướng ôn tập THPTQG năm 2019; thảo luận cách xây dựng chuyên đề môn học; dạy học thực nghiệm những bài khó; xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm lớp10; phương pháp ôn thi học sinh giỏi………

Đồng chí Nguyễn Văn Huynh –Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tủa Chùa - Tổ trưởng tổ tư vấn cụm chuyên môn số 5 cho biết: “Hằng năm vào đầu tháng 8, ngành Giáo dục Điện Biên đều quan tâm tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học. Đây là dịp để cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo, giúp họ chủ động, sẵn sàng tâm thế mới cho năm học mới. Năm học 2018- 2019, việc tổ chức bồi dưỡng theo cụm chuyên môn được cán bộ quản lí, giáo viên khẳng định là nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả”.

Cô giáo Đặng Thị Quỳnh – GV Ngữ văn trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng chia sẻ: “không phải bất kỳ giáo viên nào cũng có điều kiện tham gia các lớp học nâng cao trình độ trong thời gian đi dạy, nhiều đơn vị ở xa trung tâm nên việc tập huấn tập trung tại tỉnh gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc bồi dưỡng chuyên môn theo cụm giúp giáo viên khắc phục được những khó khăn trên; kịp thời tiếp cận, làm quen cái mới, đồng thời củng cố, bổ sung, nâng cao nhận thức, hiểu biết về những phần kiến thức, kỹ năng sư phạm còn thiếu, còn hạn chế.Từ đó, áp dụng vào thực tiễn ở đơn vị, nâng cao chất lượng dạy và học”.
Một số hình ảnh về các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ tại cụm CM số 5:

Tác giả bài viết: Trường THPT Tủa Chùa

Nguồn tin: Trường THPT Tủa Chùa