NÂNG CAO Ý THỨC ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA -
Bây giờ là : 13:51 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Thứ ba - 16/01/2018 08:15
NÂNG CAO Ý THỨC ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU,  BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA

Hằng năm ban giám hiệu trường THPT Tủa Chùa đều xây dựng kế hoạch chương trình ngoại khóa giáo dục “Ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cho học sinh”; phân công các tổ chức đoàn thể như: Ðoàn Thanh niên, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên các bộ môn: Giáo dục công dân, Ðịa lý, Sinh học, Hóa học, giáo viên chủ nhiệm lớp và phối hợp với Hội cha mẹ học sinh cùng tham gia. Ban giám hiệu nhà trường phổ biến rộng rãi nội dung chương trình góp phần nâng cao ý thức ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường trong Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường.

Nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thực hiện Công văn số 29/SDĐT – KHTC V/v Triển khai kế hoạch thực hiện thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu tại các cơ sở giáo dụng trên địa bàn toàn tỉnh. Sáng ngày 15 tháng 1 năm 2018 trường THPT Tủa Chùa đã tổ chức buổi tuyên truyền Nâng cao ý thức ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cho học sinh THPT Tủa Chùa”.

Thầy giáo: Đỗ Khắc Minh – Bí thư Đoàn TN: Triển khai các hoạt động trong buổi tuyên truyền
          Buổi tuyên truyền đã trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, học sinh về ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng - chống thiên tai, giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Toàn thể CB-GV-HS nhà trường nhận thức sâu sắc về những tác hại của biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay, từ đó ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi công dân góp một phần công sức nhỏ bé trong việc bảo vệ môi trường, bởi “bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của Trái Đất”.

Tập thể GV-HS nhà trường trong buổi tuyên truyền

Hiện nay, hầu hết giáo viên của nhà trường đều tích hợp kiến thức giáo dục bảo vệ môi trường vào nội dung bài học, thực hiện rộng rãi qua nhiều môn học như: Ngữ văn, Ðịa lý, Sinh học, Vật lý, Giáo dục công dân... Ðặc biệt từ khi thực hiện cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã quan tâm xây dựng hệ thống cây xanh, vườn trường, trang trí trường lớp sạch đẹp, thoáng mát và mua thùng rác đặt ở nhiều vị trí khác nhau tạo thuận lợi cho học sinh trong việc làm vệ sinh trường, lớp. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục môi trường còn được thực hiện thông qua hoạt động ngoại khóa như: thi văn nghệ, diễn kịch, viết bài về đề tài biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu..., tham gia hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường”; chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”...

Ảnh: HS trường THPT Tủa Chùa lao động vệ sinh tại khu chợ Trung tâm Tủa Chùa

Ảnh: HS trường THPT Tủa Chùa trồng hàng cây hoa ban tại Biển Chào Tủa Chùa
          Trong thời gian tới, trường THPT Tủa Chùa tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo các yêu cầu thiết yếu vệ sinh môi trường tạo môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn. Bảo đảm yêu cầu vệ sinh môi trường trường học, có tường bao, cổng trường, biển trường, trồng cây xanh bóng mát, vườn hoa cây cảnh, sân chơi bãi tập, công trình nước sạch, ánh sáng, nhà vệ sinh đúng quy chuẩn. Triển khai quán triệt các hoạt động tuyên truyền về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng - chống thiên tai cho học sinh với các hình thức phong phú: viết, vẽ, báo tường, tiểu phẩm sân khấu; tổ chức cho các em tham gia lao động vệ sinh quét dọn, khơi thông cống rãnh,… đồng thời rèn luyện thói quen vệ sinh văn minh, kỹ năng sống bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng - chống thiên tai...
           Bằng những việc làm nhỏ bé của mình, chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh của Trái Đất các bạn nhé!

Tác giả bài viết: Lê Hải Ninh