TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT TỦA CHÙA -

Chiều ngày 26/09/2022, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tủa Chùa đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Tủa Chùa. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường,… Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường còn được nghe phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ như đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông,...và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các bạn học sinh còn được tham gia trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Các em rất hào hứng khi trả lời đúng câu hỏi và nhận những phần quà ý nghĩa từ Công an huyện Tủa Chùa. Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, cán bộ chiến sĩ CSGT đã tạo ra sân chơi bổ ích cho thầy và trò nhà trường, đồng thời là cách giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đầy thú vị, hiệu quả. Bằng hình thức trao đổi dễ nghe, dễ hiểu, tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy huyện Tủa Chùa đã thông tin về tác hại của ma túy, các loại ma tuý thông dụng, các loại ma tuý mới hiện nay, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy thời gian gần đây, đặc biệt tập trung vào thủ đoạn lợi dụng các đối tượng thanh thiếu niên thiếu nhận thức pháp luật, có lối sống đua đòi tham gia vào các đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý, các quy định mới của Luật phòng chống ma tuý năm 2021 và vai trò, trách nhiệm của học sinh trong công tác phòng chống ma tuý. Qua đó giúp thầy, cô giáo, học sinh nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành tốt quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đại diện
Phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền
                                                     Luật Giao thông đường bộ

Các em học sinh hào hứng tham gia giao lưu và nhận những phần quà ý nghĩa