viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Tủa Chùa nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 -
Bây giờ là : 03:01 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Tủa Chùa nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Thứ năm - 08/02/2018 08:28
viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Tủa Chùa nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"của dân tộc , chiều ngày 6/2/2018, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 200 em học sinh của trường THPT Tủa Chùa  do đồng chí Nguyễn  Văn Huynh –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã làm lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Tủa Chùa  - Điện Biên.
Có thể nói hoạt động thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ trước thềm xuân Mậu Tuất 2018 của trường THPT Tủa Chùa là một hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục cho các đoàn viên thanh niên ý thức "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây"; khơi dậy lòng biết ơn, tự hào về các thế hệ cha anh đã chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; khơi dậy tình yêu non sông đất nước và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong thời đại mới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí trong Ban giám hiệu trường THPT Tủa Chùa,  đại diện Đoàn thanh niên, Công đoàn nhà trường đã thành kính dâng hương  tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Sau phút mặc niệm, các cán bộ, GV –NV và học sinh nhà trường đã đến thắp nén hương tại phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Các em học sinh cũng tham gia vệ sinh toàn bộ khu vực nghĩa trang để giữ gìn màu xanh, sự trang nghiêm tại nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ .

Ảnh: Cán bộ - GV- NV trường THPT Tủa Chùa dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Tủa Chùa

Ảnh: Học sinh trường THPT Tủa Chùa thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, đại diện cho các đoàn viên thanh niên nhà trường , thầy Đỗ Khắc Minh –Bí thư đoàn trường THPT Tủa Chùa đã phát biểu báo công với các anh hùng liệt sĩ đồng thời hứa quyết tâm học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt; Tập thể  nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tủa Chùa, quan tâm và chăm lo hơn nữa tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, đối với các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng; đoàn kết một lòng, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức , góp phần  nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, dựng xây quê hương vùng cao ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh để xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phòng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kim Thoa